Phòng 16 - Sưu tập Vương Hồng Sển

Vương Hồng Sển (1902 - 1996) là một nhà nghiên cứu văn hóa và sưu tập cổ vật nổi tiếng ở miền Nam. Trong suốt cuộc đời, ông say mê tìm hiểu và sưu tập được hơn 800 cổ vật, trong đó nhiều nhất, độc đáo nhất là đồ gốm men xanh trắng thế kỷ XVIII - XIX. Ông đã góp phần đáng kể trong việc xác định niên đại một số loại hình đồ gốm và hướng dẫn kỹ năng ban đầu cho những người thích sưu tầm đồ cổ. Các công trình nghiên cứu của ông được giới chuyên môn đánh giá cao. Đến cuối đời, với lòng mong muốn sưu tập của mình được bảo tồn, ông lập di chúc hiến tặng toàn bộ cổ vật và sách vở cho nhà nước.

Phòng trưng bày này giới thiệu các loại hiện vật bằng nhiều chất liệu của các nước Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp sản xuất từ thế kỷ X - XIX thuộc sưu tập Vương Hồng Sển nhằm cho thấy giá trị của sưu tập và những đóng góp của ông trong việc nghiên cứu, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc.

đăng kí

Quý khách vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới để đăng kí !

Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: (028) 3829 8146 - 3829 0268 - Fax: (028) 3825 8784 - Email: bt.ls.svhtt@tphcm.gov.vn

Copyright © 2018
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.
All rights reserved. Design by Canh Cam.

TOP