Phòng 14 - Gốm một số nước Châu Á

Đồ gốm là sản phẩm làm từ các loại đất có tính chất kết dính dùng để đựng hoặc dùng trong trang trí kiến trúc … do con người tìm ra cách nay khoảng 10.000 năm. Trong quá trình phát triển, tuy có khác nhau về kiểu dáng, hoa văn ở từng dân tộc, song đồ gốm ngày càng được chế tác hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho con người không những trong bảo quản lương thực, thực phẩm; tôn giáo tín ngưỡng; xây dựng … mà còn cả trong các ngành công nghiệp, phần lớn trong số đó đã thực sự trở thành những di vật lịch sử, văn hóa và tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Phòng trưng bày này giới thiệu các hiện vật gốm từ đất nung tới sành sứ, thuộc các nước châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, qua đó cho thấy sự phát triển của đồ gốm và những nét đặc trưng của từng dân tộc thể hiện trên những sản phẩm gốm bình dị nhưng độc đáo.

đăng kí

Quý khách vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới để đăng kí !

Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: (028) 3829 8146 - 3829 0268 - Fax: (028) 3825 8784 - Email: bt.ls.svhtt@tphcm.gov.vn

Copyright © 2018
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.
All rights reserved. Design by Canh Cam.

TOP