TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BỈNH KHIÊM (QUẬN 1) THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “GIỜ HỌC SỬ” TẠI BẢO TÀNG LỊCH SỬ

Nhằm thực hiện chương trình “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Bảo tàng Lịch sử đã phối hợp với trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) thực hiện chương trình “Giờ học sử tại bảo tàng” vào sáng ngày 09/4/2019. Nội dung chính của buổi học là ôn tập lại kiến thức lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam dành cho học sinh khối lớp 4.

Trong suốt buổi học, các em học sinh rất hào hứng khi được các thuyết minh viên bảo tàng hướng dẫn khám phá các phòng trưng bày theo nội dung ôn tập. Với những hiện vật, hình ảnh, tư liệu trưng bày tại Bảo tàng cùng những câu chuyện kể về các danh nhân, những chiến thắng vẻ vang trong lịch sử dân tộc… đã giúp cho các em học sinh có cái nhìn trực quan sinh động, giúp các em ghi nhớ những bài học sử hiệu quả hơn và khơi gợi tình yêu dân tộc.