BẢO TÀNG LỊCH SỬ TIẾP NHẬN HIỆN VẬT HIẾN TẶNG

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh (23/8/1979 - 23/8/2019), Bảo tàng đã nhận được 61 hiện vật do 18 nhà sưu tập hiến tặng. Các hiện vật khá đa dạng về loại hình và chất liệu:
- Nhóm hiện vật gốm: Gốm Khmer (Nguyễn Văn Phẩm), gốm Việt Nam (Võ Nhật Thái Bình), gốm Trung Quốc (Ung Thanh Dũng, Nguyễn Thế Giỏi), gốm Lái Thiêu (Nguyễn Thanh Tuyền), gốm Bát Tràng (Nguyễn Văn Hòa), gốm Chu Đậu (Đào Phan Ngô, Phạm Quang Tuyến, Nguyễn Văn Nhất, Trương Việt Anh) và gốm các nước (Nguyễn Văn Hải).
- Nhóm hiện vật văn hóa Đông Sơn: Trần Văn Thảo, Phan Thế Bảo.
- Nhóm hiện vật văn hóa Champa: Vũ Thị Thiên Hương.
- Nhóm hiện vật văn hóa Óc Eo: Lê Nguyên Thủy.
Ngoài ra còn một số loại hình khác như: Tượng Phật Khmer (Nguyễn Anh Tuấn), hiện vật dân tộc học (Đào Linh Côn), sách y học (Nguyễn Duy Linh).
Những tài liệu, hiện vật này có giá trị lịch sử, văn hóa; là nguồn tư liệu quý giá cho Bảo tàng trong công cuộc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa. Sau khi tiếp nhận, Bảo tàng sẽ xây dựng hồ sơ hiện vật, phương án trưng bày nhằm phục vụ nhu cầu tham quan, nghiên cứu của công chúng trong thời gian tới.
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn sự đóng góp quý báu của các nhà sưu tập.