ROBOT BATALIS LẦN ĐẦU TIÊN RA MẮT CÔNG CHÚNG

Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh vừa thử nghiệm mô hình đưa robot vào phục vụ công chúng khi tham quan Bảo tàng. Đây là một bước tiến mới trong quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong Bảo tàng nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm ngày càng đa dạng của khách tham quan.

Sáng ngày 17/10/2022, Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh giới thiệu "nhân viên mới" có tên Robot Batalis với các em học sinh khối 6 trường THCS Minh Đức (Quận 1). Đây là một trong những bước tiến trong hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ trong hoạt động dạy và học lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh nói riêng và các bảo tàng khác nói chung. 


Hình ảnh về "nhân viên nhỏ tuổi nhất" của Bảo tàng Lịch sử TP.HCM: Robot Batalis

Trong vai trò là thuyết  minh viên, Robot Batalis sẽ giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Bảo tàng Lịch sử cũng như tổng quan về hệ thống trưng bày nơi đây cùng với hình ảnh, video clip giới thiệu. Bên cạnh đó, Batalis còn có thể nhảy múa theo nhạc, di chuyển và đặt câu hỏi để công chúng có thể tương tác trực tiếp. 
Hoạt động này mang đến những trải nghiệm thú vị cho công chúng, đặc biệt là các em học sinh, góp phần thúc đẩy,  đa dạng phương pháp dạy và học Lịch sử tại Bảo tàng. TS Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử TP.HCM cho biết, nhiều năm qua, Bảo tàng thường xuyên tổ chức các hoạt động như triển lãm lưu động tại trường học, tổ chức giờ học Sử tại Bảo tàng, việc lần đầu thử nghiệm đưa Robot thông minh vào giới thiệu các nội dung tại Bảo tàng nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và làm phong phú thêm các hình thức sử dụng di sản trong dạy và học, tạo sự hấp dẫn, thích thú cho các em. “Qua nhận xét của học sinh và giáo viên, chúng tôi sẽ thấy được điều gì còn hạn chế đối với việc sử dụng Robot. Bảo tàng cũng đã tính tới làm việc với các tổ bộ môn dạy Lịch sử các trường, để từ đó xây dựng những nội dung cài đặt vào Robot cho phù hợp, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy cho từng khối lớp ở bậc tiểu học và THCS, nhằm phát huy tối đa giá trị văn hóa lịch sử, gắn trường học với bảo tàng, gắn di sản với giáo dục”. 
Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: 


Các em học sinh trường THCS Minh Đức (Quận 1) trải nghiệm với Robot Batalis 
Trả lời câu hỏi do bạn Batalis đặt ra
Giáo viên và học sinh khối 6 trường THCS Minh Đức chụp hình lưu niệm cùng "bạn nhân viên mới" của Bảo tàng
Các em được nhận phần thưởng từ Bảo tàng và Công ty Tùng Việt sau khi trả lời các câu hỏi từ Batalis

Trong thời gian tới, Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục hoàn thiện Robot và sau đó sẽ đưa Robot đến các trường học để giúp học sinh tiếp cận di sản văn hóa - lịch sử bằng một hình thức mới hiệu quả hơn, sinh động hơn, hứng thú hơn…

đăng kí

Quý khách vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới để đăng kí !

Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: (028) 3829 8146 - 3829 0268 - Fax: (028) 3825 8784 - Email: bt.ls.svhtt@tphcm.gov.vn

Copyright © 2018
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.
All rights reserved. Design by Canh Cam.

TOP