KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ "CHÂN DUNG SƯU TẬP SỐ 4: THANH NGOẠN"

 Sáng ngày 12/01/2023, Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh phối hợp với các nhà sưu tập tổ chức trưng bày chuyên đề "Chân dung sưu tập số 4: Thanh Ngoạn"

  Đến tham dự buổi khai mạc có sự hiện diện của ông Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao TP. Hồ Chí Minh; ông Hoàng Nghị - Trưởng phòng Quản lý Di sản Văn hóa - Sở Văn hóa & Thể thao TP. Hồ Chí Minh; bà Huỳnh Ngọc Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Di sản Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc Bảo tàng Áo Dài; ông Nguyễn Quốc Chính - Phó Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ; ông Trần Minh Công - Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.Hồ Chí Minh; ông Mai Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh và các bạn yêu mến di sản.


Từ phải qua trái: ông Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao TP.Hồ Chí Minh, ông Hoàng Anh Tuấn - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử TP.Hồ Chí Minh, ông Mai Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.Hồ Chí Minh

  Từ khi thành lập đến nay, Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh luôn mang sứ mệnh bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc. Trên con đường thực hiện sứ mệnh ấy, không thể không nhắc đến sự đồng hành và đóng góp tích cực của các nhà sưu tập. Họ chính là những người góp phần không nhỏ trong việc lưu giữ những giá trị di sản của tiền nhân để lại.

Ông Trần Thế Thuận và ông Hoàng Anh Tuấn tặng hoa cho các nhà sưu tập tham gia trưng bày chuyên đề "Thanh Ngoạn"

Tuổi trẻ – Đam mê – Đồng hành là ba từ để nói về 04 nhà sưu tập: Thân Việt Hùng - Nguyễn Đông Nhựt - Huỳnh Chí Thanh - Nguyễn Thị Tuyết. Mỗi người đều có đam mê của riêng mình, dù lớn hay nhỏ thì đó cũng là mục đích để họ khát khao theo đuổi. Quá trình hình thành đam mê sưu tầm và phát huy di sản văn hóa của họ không giống nhau, có người từ một sự tình cờ tiếp cận qua báo chí, có người ấp ủ ước mơ từ thuở bé, có người được hun đúc từ truyền thống gia đình… Dù xuất phát điểm, nội dung sưu tầm khác nhau, nhưng họ đều là những người tuổi đời còn trẻ, có chung một niềm đam mê và đồng hành trên con đường bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc. Mỗi nhà sưu tập với mỗi cá tính khác nhau, thể hiện rõ nét qua chủ đề sưu tầm được tổng hợp thành các bộ sưu tập cá nhân.

Đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề

  Chuyên đề “THANH NGOẠN” là nơi gặp gỡ của bốn nhà sưu tập trẻ, là cơ hội để công chúng có dịp thưởng lãm những hiện vật đặc sắc nhất trong bộ sưu tập của họ. Hơn 180 hiện vật trưng bày sẽ mang đến những câu chuyện lịch sử - văn hóa thú vị cùng niềm đam mê sưu tầm, sự nhiệt huyết trong hành trình bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của dân tộc.  
Trưng bày chuyên đề sẽ kéo dài từ ngày 12/01/2023 đến ngày 31/3/2023.

đăng kí

Quý khách vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới để đăng kí !

Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: (028) 3829 8146 - 3829 0268 - Fax: (028) 3825 8784 - Email: bt.ls.svhtt@tphcm.gov.vn

Copyright © 2018
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.
All rights reserved. Design by Canh Cam.

TOP