BẢO TÀNG LỊCH SỬ TP.HCM TIẾP TỤC ĐƯỢC XẾP HẠNG LOẠI I

Sáng 23-11, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh phối hợp Hội Di sản văn hóa Thành phố tổ chức Lễ công bố và trao quyết định xếp hạng di tích, bảo tàng.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Định Phong, Phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ
Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM; Lê Tú Cẩm, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa TP.HCM.
Tại buổi lễ, Bảo tàng Lịch sử TP. Hồ Chí Minh vinh dự nhận quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về xếp hạng lại loại I cùng với Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM và Bảo tàng TP.HCM. Đồng thời, xếp hạng loại I đối với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

Các bảo tàng nhận quyết định của Bộ VH, TT&DL

Bên cạnh đó, BTC đã công bố các Quyết định của Ủy ban nhân dân TP.HCM về việc xếp hạng di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh cấp thành phố đối với 3 công trình: Di tích kiến trúc nghệ thuật Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh, di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Thiếu nhi TP Hồ Chí Minh và Di tích lịch sử căn cứ quận Gò Môn (1961-1969) tại ấp An Bình, xã Trung An, huyện Củ Chi.

Ngoài ra, Chi hội Di sản Văn hóa Bảo tàng Lịch sử nhận được giải Khuyến khích Hội thi "Phát huy giá trị di sản Văn hóa Hồ Chí Minh" do Hội Di sản văn hóa Thành phố tổ chức.

Hiện Thành phố có 17 bảo tàng gồm 11 bảo tàng công lập (4 bảo tàng xếp hạng I, 3 bảo tàng xếp hạng II, 16 bảo vật quốc gia được lưu giữ tại các bảo tàng) và 6 bảo tàng thuộc sở hữu tư nhân. Các bảo tàng, các điểm di tích lịch sử - văn hóa thu hút số lượng lớn du khách tới tham quan, trở thành điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước khi đến với Thành phố./.