TRIỂN LÃM “TỪ SÀI GÒN ĐẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH: BẢN ĐỒ VÀ HÌNH ẢNH”

Nhân Ngày Đô thị Việt Nam (08/11) và Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11), Trung tâm Nghiên cứu Đô thị và Phát triển phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP Hồ Chí Minh, Viện Viễn Đông Bác Cổ và Lythi Salon tổ chức triển lãm “Từ Sài Gòn đến Thành phố Hồ Chí Minh: Bản đồ và hình ảnh”.

Triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng các bản đồ và hình ảnh về vùng đất Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh từ thế kỷ 18 cho đến nay: Từ tấm bản đồ đầu tiên được vẽ vào năm 1799 dưới thời chúa Nguyễn thể hiện hai trung tâm đô thị Bến Nghé và Chợ Lớn; Bản đồ 1816, thì Bến Nghé – Chợ Lớn trở thành đô thị phòng thủ với thành, lũy, đồn; Trong khi đó, các bản đồ quy hoạch giai đoạn từ giữa thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 đã thể hiện các trục giao thông, các công trình kiến trúc đô thị cùng hệ thống thủy lợi được hoàn thiện để biến Sài Gòn trở thành một đô thị sông nước; Những bản đồ giai đoạn hiện nay lại phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh - một trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam với nhiều đô thị vệ tinh xung quanh.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm còn có 3 buổi tọa đàm với các chủ đề: “Quá trình hợp nhất hai đô thị Bến Nghé và Chợ Lớn”, “Đặc trưng kiến trúc đô thị ở khu trung tâm Sài Gòn”“Giới thiệu về các bản đồ quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” sẽ được trình bày bởi các nhà nghiên cứu và kiến trúc sư trong lĩnh vực quy hoạch đô thị.

Triển lãm “Từ Sài Gòn đến Thành phố Hồ Chí Minh: Bản đồ và hình ảnh” sẽ được mở cửa từ ngày 08/11/2019 đến hết ngày 15/11/2019 tại Lythi Salon trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh (số 02, Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1).

đăng kí

Quý khách vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới để đăng kí !

Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: (028) 3829 8146 - 3829 0268 - Fax: (028) 3825 8784 - Email: bt.ls.svhtt@tphcm.gov.vn

Copyright © 2018
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.
All rights reserved. Design by Canh Cam.

TOP