LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP BẢO TÀNG LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP BẢO TÀNG LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VÀ KHAI MẠC TRƯNG BÀY CHUYÊN ĐỀ

"BẢO TÀNG LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - 90 NĂM HÀNH TRÌNH TỪ KÝ ỨC"

 

Trong không khí kỷ niệm 74 năm Cách Mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2019). Sáng ngày 23/08/2019, Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (23/8/1979-23/8/2019).

          

     Qua 40 năm hoạt động, Bảo tàng đã nâng cấp, đổi mới toàn diện hệ thống kho cơ sở, hệ thống trưng bày với 17 phòng cố định giới thiệu tiến trình lịch sử Việt Nam, các chuyên đề đặc trưng văn hóa phương Nam và một số nước châu Á. Ngoài ra, số lượng hiện vật sưu tầm từ nhiều nguồn cũng tăng lên, hiện nay tổng số hiện vật lưu trữ lên đến 43.000 hiện vật, trong đó có 12 Bảo vật Quốc gia.

     Trong buổi lễ kỷ niệm, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng cờ truyền thống cho tập thể Bảo tàng Lịch sử và trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh cho các cá nhân thuộc Bảo tàng đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục trong nhiều năm.

     Nhân dịp này, Bảo tàng cũng đã tiếp nhận 107 di vật, cổ vật của 26 nhà sưu tập hiến tặng cho Bảo tàng với mong muốn được lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa của dân tộc cho thế hệ mai sau. Một nhà sưu tập trong dịp này cũng được nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố và Sở Văn hóa và Thể thao vì có thành tích giữ gìn, bảo quản, sưu tầm và hiến tặng hiện vật, tài liệu có giá trị, góp phần cho sự phát triển của Bảo tàng Lịch sử.

     Cũng trong dịp này, Bảo tàng đã khai mạc phòng trưng bày chuyên đề “Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh – 90 năm hành trình từ ký ức” giới thiệu đến công chúng gần 250 hiện vật, tài liệu, hình ảnh quý gắn với 3 giai đoạn hình thành và phát triển của Bảo tàng.

     Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Chương trình văn nghệ chào mừng

 


Ông Hoàng Anh Tuấn - Giám đốc Bảo tàng đọc diễn văn kỷ niệm

 

Ông Võ Trọng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM phát biểu chúc mừng

 

Ông Nguyễn Văn PhẩmPhó Chủ tịch Hội Cổ vật TP.HCM trao tặng hiện vật cho Bảo tàng

 

Ông Phạm Định Phong - Phó Cục Trưởng Cục Di sản văn hóa trao tặng Cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân Thành phố cho tập thể Bảo tàng Lịch sử 

 

Trao tặng Huy hiệu Thành phố Hồ Chí Minh

 

Trao tặng bằng khen, giấy khen cho các nhà sưu tập

 

Nghi thức cắt băng khai mạc chuyên đề "Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh - 90 năm hành trinh từ ký ức"

 

Quý đại biểu tham quan phòng trưng bày chuyên đề

 

đăng kí

Quý khách vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới để đăng kí !

Số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: (028) 3829 8146 - 3829 0268 - Fax: (028) 3825 8784 - Email: bt.ls.svhtt@tphcm.gov.vn

Copyright © 2018
Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh.
All rights reserved. Design by Canh Cam.

TOP